สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน เพิ่มวงเงิน คืออะไร ดีกับคนผ่อนบ้านจริงไหม?

รีไฟแนนซ์บ้าน เพิ่มวงเงิน คืออะไร ดีจริงไหม?

สำหรับใครที่มีประสบการณ์ซื้อบ้าน และตอนนี้อยู่ระหว่างกำลังผ่อนบ้านครบ 3 ปีแล้ว และกำลังมองหาสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน เพราะอยากลดดอกเบี้ยบ้านที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือนลง และยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกรีไฟแนนซ์บ้าน ธนาคารไหนดี? เราขอแนะนำให้คุณรู้จักกับ สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน เพิ่มวงเงิน ที่นอกจากจะช่วยให้คุณประหยัดดอกเบี้ยบ้านได้สมใจแล้ว ยังทำให้คุณมีเงินก้อนไว้ซ่อมแซมบ้านหรือใช้จ่ายยามฉุกเฉินอีกด้วย และหากคุณอยากรู้ว่า สินเชื่อรีไฟแนนซ์ เพิ่มวงเงิน คืออะไร? ดีจริงไหม? เรามาทำความรู้จักกับ รีไฟแนนซ์ เพิ่มวงเงินไปพร้อมๆ กันได้ที่บทความนี้

ทำความรู้จักรีไฟแนนซ์บ้าน และ รีไฟแนนซ์บ้าน เพิ่มวงเงิน


1. รีไฟแนนซ์บ้าน


การรีไฟแนนซ์บ้าน คือ การกู้สินเชื่อก้อนใหม่ มาเพื่อจ่ายปิดหนี้สินเชื่อบ้านก้อนเดิม แล้วเปลี่ยนมาผ่อนชำระกับสินเชื่อก้อนใหม่แทน โดยมีจุดประสงค์หลักคือ ช่วยลดภาระดอกเบี้ยบ้านที่จะสูงขึ้นหลังจากผ่อนบ้านครบ 3 ปี ช่วยลดสภาวะการเงินที่ตึงจากการจ่ายหนี้บ้านให้มียอดผ่อนคลายลง รวมถึง ช่วยยืดระยะเวลาการผ่อนสินเชื่อบ้านออกไป ทำให้สามารถผ่อนชำระสินเชื่อบ้านต่อได้อย่างสบายใจมากขึ้น

การขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านในรูปแบบนี้ ผู้กู้มักจะได้รับอนุมัติวงเงินจากสินเชื่อรีไฟแนนซ์ที่ใกล้เคียงหรือเทียบเท่ากับยอดหนี้คงเหลือของสินเชื่อบ้านก้อนเดิม พูดง่ายๆ คือ หากคุณผ่อนสินเชื่อบ้านจนเหลือยอดหนี้บ้าน 2.4 ล้านบาท หากยื่นขอรีไฟแนนซ์บ้านธนาคารหรือสถาบันการเงินจะอนุมัติวงเงินสินเชื่อในจำนวนที่ใกล้เคียงหรือเทียบเท่า 2.4 ล้านบาท (ซึ่งเป็นยอดหนี้บ้านคงเหลือ) นั่นเอง

การรีไฟแนนซ์บ้าน เหมาะกับใคร


การรีไฟแนนซ์บ้าน เหมาะกับผู้ที่ขอรีไฟแนนซ์บ้านเพราะอยากลดภาระทางการเงินที่เกิดจากดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน หรืออยากยืดระยะเวลาผ่อนบ้านออกไปเท่านั้น ไม่มีความต้องการเงินก้อนไปใช้เพิ่มเติม เพราะหากคุณต้องการเงินก้อนเพื่อมาใช้จ่ายในด้านอื่นๆ เพิ่มเติม ในการกู้สินเชื่อก้อนเดียวกันนี้ แนะนำว่าให้เลือกสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน เพิ่มวงเงิน น่าจะตอบโจทย์มากกว่า

รีไฟแนนซ์บ้าน เพิ่มวงเงิน คืออะไร?


การรีไฟแนนซ์บ้าน เพิ่มวงเงิน คือ การยื่นขอกู้สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน พร้อมกับสินเชื่ออเนกประสงค์ โดยวงเงินที่เพิ่มมานั้นจะมาจากส่วนต่างของยอดหนี้สินเชื่อบ้านก้อนเดิม กับราคาประเมินบ้านของสินเชื่อรีไฟแนนซ์ก้อนใหม่ที่กำลังจะกู้นั่นเอง

การรีไฟแนนซ์บ้านเพิ่มวงเงินสามารถทำได้ในกรณีที่คุณยื่นขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน และมีความจำเป็นที่ต้องการเงินก้อนเพื่อมาใช้จ่ายในด้านอื่นๆ เช่น อยากได้เงินซ่อมหรือต่อเติมบ้าน อยากได้เงินก้อนเพื่อปิดหนี้บัตรเครดิต เงินลงทุนต่อยอดธุรกิจ ฯลฯ เป็นต้น ซึ่งคุณสามารถแจ้งความประสงค์กับทางธนาคารเพื่อขอกู้สินเชื่ออเนกประสงค์เพิ่มจากวงเงินสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านได้ โดยทางธนาคารจะพิจารณาอนุมัติยอดสินเชื่ออเนกประสงค์จากการประเมินราคาบ้านเพิ่มให้ โดยยอดอนุมัติสินเชื่อสูงสุดรวมกันที่ไม่เกิน 90% ของสินเชื่อบ้าน (วงเงินอนุมัติเป็นไปตามเงื่อนไขของธนาคารแต่ละแห่ง)

รีไฟแนนซ์บ้าน เพิ่มวงเงิน เหมาะกับใคร?


การรีไฟแนนซ์บ้าน เพิ่มวงเงิน เหมาะกับผู้ที่ต้องการรีไฟแนนซ์บ้าน เพื่อลดดอกเบี้ยบ้านที่จะสูงขึ้นหลังจากที่ผ่อนบ้านครบ 3 ปี และมีความต้องการที่จะใช้เงินก้อนเพื่อเสริมสภาพคล่องทางการเงินด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ปิดหนี้บัตรเครดิต, ต่อเติมหรือซ่อมแซมบ้าน, เงินต่อยอดหรือลงทุนธุรกิจ, ใช้สำรองจ่ายค่าเทอมลูก หรือ ค่าใช่จ่ายฉุกเฉินอื่นๆ เป็นต้น

ข้อดีของการเลือกรีไฟแนนซ์บ้าน เพิ่มวงเงิน ที่หลายคนไม่ค่อยรู้ คือ


ธนาคารไม่ได้มีโปรโมชั่นรีไฟแนนซ์บ้าน ดอกเบี้ยถูกเพียงอย่างเดียว ในบางครั้งธนาคารยังมีโปรโมชั่นเสริม สำหรับการขอวงเงินกู้เพิ่มด้วย นั่นหมายความว่า หากคุณต้องการใช้เงินก้อน และเลือกรีไฟแนนซ์บ้าน กู้เพิ่ม คุณมีสิทธิ์ที่จะได้รับอนุมัติวงเงินสินเชื่ออเนกประสงค์ในอัตราที่ใกล้เคียงกับสินเชื่อบ้าน ซึ่งมีอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่าการกดเงินจากบัตรกดเงินสด หรือขอสินเชื่อบุคคล ที่จะต้องเสียดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมเบิกถอนวงเงินในอัตราไม่เกิน 28% ต่อปี
(อ้างอิง : ข้อกำหนดของธนาคารแห่งประเทศไทย)

รีไฟแนนซ์บ้าน เพิ่มวงเงิน มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง?

 • ค่าดำเนินการสินเชื่อ (ขึ้นอยู่กับแต่ละธนาคารกำหนด)
 • ค่าประเมินราคาหลักทรัพย์ (ค่าใช้จ่ายประมาณ 3,000 บาท)
 • ค่าอากรแสตมป์ 0.05% ของวงเงินกู้
 • ค่าเบี้ยประกันอัคคีภัย (ปกติต้องทำทุก 1-3 ปี)
 • ค่าจดจำนอง (1% ของมูลค่าจำนอง จ่ายให้กรมที่ดิน)
 • ค่าเบี้ยประกัน MRTA (ขึ้นอยู่กับความสมัครใจ)
 • ค่าธรรมเนียมอื่นๆ (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละธนาคาร)

บริการสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน เพิ่มวงเงิน จากธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย


หากคุณเป็นหนึ่งคนที่ถึงเวลาต้องรีไฟแนนซ์บ้าน หรือรีไฟแนนซ์คอนโด และยังตัดสินใจไม่ได้ว่า จะเลือกรีไฟแนนซ์บ้าน ธนาคารไหนดี เราขอแนะนำ สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน ดอกเบี้ยต่ำ ที่นอกจากจะให้คุณได้ลดดอกเบี้ยบ้าน เรายังมีบริการ รีไฟแนนซ์ กู้เพิ่ม สำหรับผู้ที่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้เงินก้อนอีกด้วย

สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน เพิ่มวงเงิน ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย บริการสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านที่มาพร้อมอัตราดอกเบี้ยผ่อนชำระสบายๆ ด้วยอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปี 3.59% (MRR = 9.25% ต่อปี ประกาศ ณ วันที่ 4 ตุลาคม 2566) นอกจากนี้ยังช่วยลดภาระ เพิ่มความสะดวก ให้คุณได้กู้สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านได้อย่างประหยัด และอุ่นใจ กับข้อเสนอดีสุดคุ้มค่า อันได้แก่

 • ฟรี ค่าดำเนินการสินเชื่อ
 • ฟรี ค่าประเมินราคาหลักทรัพย์
 • ฟรี ค่าอากรแสตมป์
 • ฟรี ค่าเบี้ยประกันอัคคีภัย 3 ปีแรก
 • ค่าจดจำนอง (ขึ้นอยู่กับโปรแกรมที่เลือก)
 • ค่าเบี้ยประกัน MRTA (ขึ้นอยู่กับความสมัครใจและโปรแกรมที่เลือก)

สมัครสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ได้ 2 ช่องทาง

หมายเหตุ

 • วงเงินอนุมัติเป็นไปตามหลักเกณฑ์การพิจารณาสินเชื่อของทางธนาคาร
 • อัตราดอกเบี้ยและ ข้อกำหนดเงื่อนไขเป็นไปตามธนาคารประกาศกำหนด
 • ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม CIMB Thai Care Center โทร. 02 626 7777

Share :