Refinance VS Retention

refinance กับ retention

 1. Refinance คืออะไร
 2. ข้อดีของการ Refinance
 3. Retention คืออะไร
 4. ข้อดีของการ Retention
เมื่อผ่อนบ้านหรือคอนโด มาครบ 3 ปีแล้ว ดอกเบี้ยบ้านมักจะเป็นอัตราลอยตัว หรือดอกเบี้ยแพงขึ้น ก็คงถึงเวลาต้องมองหาวิธีปรับลดดอกเบี้ยของสินเชื่อเพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย ซึ่งการปรับลดดอกเบี้ยนั้นมีอยู่ 2 วิธีที่สามารถทำได้ คือ ‘การรีไฟแนนซ์' และ ‘การขอลดดอกเบี้ย’ ไม่ว่าจะเลือกแบบไหน อย่าลืมศึกษาเงื่อนไขอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจ

ความไม่แน่นอน คือสิ่งแน่นอนยิ่งในยุคนี้ เพียงคุณมีไอเดียและใจมั่นๆ ก็มีช่องทางหารายได้ด้วยอาชีพเสริมทำที่บ้านในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ หรือช่วงที่มีเวลาได้ไม่ยาก

  รีไฟแนนซ์ (Refinance)

  การรีไฟแนนซ์ คือ การย้ายวงเงินสินเชื่อจากธนาคารเดิม ไปยังธนาคารใหม่ที่ให้ดอกเบี้ยน้อยกว่า แต่อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจากการย้ายวงเงินด้วยแล้วแต่กรณี

  ข้อดีของการรีไฟแนนซ์ (Refinance)

  1. ได้ดอกเบี้ยดีกว่า ต่ำกว่าเดิม ดอกเบี้ยถูกลงอย่างเห็นได้ชัด ถ้าดอกเบี้ยลด 1% สำหรับยอดสินเชื่อ 1 ล้านบาท จะประหยัดเงินถึง 10,000 บาทต่อปี 2. ค่างวดต่อเดือนมักจะน้อยลง แต่ถ้ามีกำลังผ่อนแนะนำให้ผ่อนเท่าเดิมดีกว่า เพราะเงินที่จ่ายไปจะไปตัดเงินต้นเยอะขึ้น ทำให้ระยะเวลาผ่อนน้อยลง เป็นเจ้าของบ้านได้เร็วขึ้น 3. โปรแกรมรีไฟแนนซ์มักจะมาพร้อมกับโปรโมชั่นพิเศษ เช่น ฟรีค่าเบี้ยประกันอัคคีภัย 3 ปี ซึ่งปกติค่าเบี้ยจะคำนวนจากค่าบ้าน ซึ่งต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันประมาณล้านละ 1,000 บาท

  ขอลดดอกเบี้ย (Retention)

  การขอลดดอกเบี้ย คือ การขอปรับลดอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อกับธนาคารเดิม

  ข้อดีของการขอลดดอกเบี้ย (Retention)

  1. เนื่องจากผู้กู้มีสินเชื่ออยู่แล้ว จึงไม่ต้องยุ่งยากในการเตรียมเอกสารใหม่ ทำให้ใช้เวลาพิจารณาอนุมัติไม่นาน 2. อาจจะมีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ คิดเป็นค่าธรรมเนียมที่ถูกกว่าการรีไฟแนนซ์
  refinance คือ อะไร retention คือ อะไร

  สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย สำหรับคนมีเครดิต

  ดอกเบี้ยเฉลี่ย 2 ปีแรก 1.84% ดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรก 2.39% พร้อมฟรี! ค่าประเมินราคาหลักทรัพย์ ค่าอากรแสตมป์ และค่าเบี้ยประกันอัคคีภัย 3 ปี สมัครออนไลน์ ได้ถึง 2 ช่องทาง • ทางเว็บไซต์ https://www.cimbthaionlinecampaign.com/droplead/refinance.html • ทางไลน์แอด @cimbhomeloan https://lin.ee/AEA6gVV ข้อกำหนดและเงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด

บทความที่น่าสนใจ

21 กันยายน 2563
รีไฟแนนซ์บ้าน ช่วยประหยัดดอกเบี้ยไปเป็นแสน!!
ผ่อนบ้านยังไงให้หมดไว ดอกเบี้ยต่ำ และประหยัดเงินไปเป็นแสน แนะนำให้ทำการรีไฟแนนซ์บ้านในทุกๆ 3 ปี จะดีที่สุดเพราะพอหลังจาก 3 ปีที่ว่าไป อัตราดอกเบี้ยของแต่ละธนาคารจะเริ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ วิธีที่จะช่วยลดดอกเบี้ยที่สูงขึ้นก็คือการรีไฟแนนซ์บ้าน แต่ก่อนที่เราจะไปดูว่าค่าใช้จ่ายที่เกิดจากดอกเบี้ยบ้านที่ต้องเสียไป จะสามารถลดลงไปเยอะขนาดนั้นได้จริงๆใช่มั้ย เรามาทำความเข้าใจกันก่อนดีกว่าว่าการรีไฟแนนซ์บ้านคืออะไรกันแน่ การรีไฟแนนซ์บ้านถ้าพูดกันง่ายๆ ก็คือการกู้เงินมาโปะยอดหนี้ปัจจุบันกับธนาคารเดิม เพื่อลดดอกเบี้ยที่สูงจนเกินไปให้ต่ำลง...
READ MORE >
21 กันยายน 2563
เงินเดือนไม่พอใช้ เพราะหนี้บัตรเครดิต!!
เรามีหนี้บัตรเครดิตที่ต้องจ่ายต่อเดือนเยอะเกินไปรึเปล่า?? พึ่งผ่านวันเงินเดือนออกไปได้ไม่นาน เงินเดือนก็หายไปกว่าครึ่ง!! เราเคยสังเกตกันหรือไม่ว่า เงินเดือนของเราส่วนใหญ่หายไปจากค่าใช้จ่ายในส่วนไหนกันแน่ วันนี้เรามานั่งคิดกันเล่นๆดีกว่าว่าหนี้ที่เกิดขึ้นในแต่ละเดือนของเรามีมากเกินกว่ารายได้ของเราขนาดไหน ซึ่งตามปกติ แบงค์ชาติ จะกำหนดให้ภาระหนี้ที่เกิดขึ้นทั้งหมดไม่ควรเกินกว่า 70% ของรายได้ทั้งหมด โดยเราสามารถคำนวณหนี้ที่เกิดขึ้นได้ตามนี้เลย
READ MORE >
21 กันยายน 2563
ปิดจบหมดหนี้.. เรื่องบัตรเครดิต
บัตรเครดิต ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการอำนวยความสะดวกทางการเงินให้กับหลายๆคนก็ว่าได้ แต่หากเรามีการจัดการการเงินได้ไม่ดีพอก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาวุธที่ทำร้ายเราดีๆนี่เอง สิ่งที่จะทำร้ายเราได้เป็นอย่างดีนั่นก็คือ ตัวดอกเบี้ยที่เกิดจากการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตโดยไม่มีการวางแผนที่ดี ซึ่งถ้าใครได้โดนดอกเบี้ยนี้แล้วก็เหมือนเป็นเนื้อร้ายที่จะเกาะติดไปกับเรายาวๆได้เลย
READ MORE >

>>ดูบทความที่น่าสนใจทั้งหมด**