ประกันชีวิต MRTA อย่าคิดว่าไม่สำคัญ

ประกันชีวิต MRTA คืออะไร ลดหย่อนภาษีได้ไหม

 1. ประกัน MRTA คืออะไร
 2. ประโยชน์ของประกัน MRTA
 3. สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน

  ประกัน MRTA คืออะไร

  MRTA คือ ประกันชีวิตแบบคุ้มครองสินเชื่อ หรือประกันสินเชื่อ ออกแบบมาเพื่อคุ้มครองความเสี่ยงให้กับผู้กู้ในช่วงระยะเวลาที่ต้องผ่อนบ้าน เพราะการกู้ซื้อบ้าน เป็นภาระผูกพันที่ยาวนาน ยิ่งนานเท่าไหร่ความเสี่ยงด้านการเงินและเหตุไม่คาดฝันต่างๆ ก็จะยิ่งมากขึ้น ทั้งนี้ MRTA เป็นประกันที่สมัครใจทำหรือไม่ก็ได้ ไม่มีผลต่อการอนุมัติสินเชื่อ ผู้กู้ควรพิจารณาความเสี่ยงของตนเองว่ามีมากน้อยเพียงใดก่อนตัดสินใจ

  ประโยชน์ของประกัน MRTA คืออะไร

  ประโยชน์ของประกัน MRTA

  1. ป้องกันความเสี่ยง ไม่เป็นภาระกับคนข้างหลัง

   หากมีเหตุที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น ผู้กู้ก็จะอุ่นใจที่ตนเองไม่ได้ทิ้งภาระการผ่อนบ้านไว้ให้กับคนในครอบครัว เพราะสถาบันทางการเงินจะได้รับการชำระเงินกู้ต่อจากบริษัทที่รับทำประกันแทนจนครบสัญญา

  2. ค่าเบี้ยประกันสามารถกู้พร้อมสินเชื่อบ้าน ผ่อนชำระพร้อมค่างวดได้

   ผ่อนชำระพร้อมค่างวดได้ หากผู้กู้จะขอกู้ค่าเบี้ยประกันภัยด้วยจะได้รับการอนุมัติวงเงินกู้เพิ่มเติมไปจ่ายค่าเบี้ยประกัน โดยให้ผ่อนค่าเบี้ยประกันรวมไปกับค่างวด ซึ่งผู้กู้สามารถเลือกทำประกันตามความเหมาะสมของตนเอง ไม่จำเป็นต้องทำประกันเต็มวงเงินหรือคุ้มครองตลอดระยะเวลากู้

  3. ค่าเบี้ยประกันสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้

   นอกจากค่าดอกเบี้ยบ้านที่สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้แล้ว การทำประกัน MRTA ก็สามารถนำค่าเบี้ยประกันไปหักลดหย่อนภาษีได้เช่นเดียวกัน โดยผู้กู้จะต้องทำประกันครอบคลุมวงเงินหรือระยะเวลาเอาประกันตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไป ซึ่งสามารถหักเงินค่าประกันชีวิตจากภาษีได้สูงสุดไม่เกิน 100,000 บาทต่อปี

  4. อัตราดอกเบี้ยถูกกว่าไม่ทำ MRTA

   หากผู้กู้เลือกทำประกัน MRTA จะได้รับอัตราดอกเบี้ยบ้านที่ต่ำกว่าอัตราดอกเบี้ยปกติ โดยมีส่วนต่างอยู่ระหว่าง 0.25%-0.50% เพราะเมื่อมีการทำประกันก็ทำให้มีความเสี่ยงน้อยลง

  สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย สำหรับคนมีเครดิต

  สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน ดอกเบี้ยเฉลี่ย 2 ปีแรก 1.84% ดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรก 2.39%

  พร้อมฟรี! ค่าประเมินราคาหลักทรัพย์ ค่าอากรแสตมป์ และค่าเบี้ยประกันอัคคีภัย 3 ปี

  สมัครออนไลน์ ได้ถึง 2 ช่องทาง

  1. เว็บไซต์ https://www.cimbthaionlinecampaign.com/droplead/refinance.html
  2. แอดไลน์ @cimbhomeloan https://lin.ee/AEA6gVV

  ข้อกำหนดและเงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด


บทความที่น่าสนใจ

21 กันยายน 2563
รีไฟแนนซ์บ้าน ช่วยประหยัดดอกเบี้ยไปเป็นแสน!!
ผ่อนบ้านยังไงให้หมดไว ดอกเบี้ยต่ำ และประหยัดเงินไปเป็นแสน แนะนำให้ทำการรีไฟแนนซ์บ้านในทุกๆ 3 ปี จะดีที่สุดเพราะพอหลังจาก 3 ปีที่ว่าไป อัตราดอกเบี้ยของแต่ละธนาคารจะเริ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ วิธีที่จะช่วยลดดอกเบี้ยที่สูงขึ้นก็คือการรีไฟแนนซ์บ้าน แต่ก่อนที่เราจะไปดูว่าค่าใช้จ่ายที่เกิดจากดอกเบี้ยบ้านที่ต้องเสียไป จะสามารถลดลงไปเยอะขนาดนั้นได้จริงๆใช่มั้ย เรามาทำความเข้าใจกันก่อนดีกว่าว่าการรีไฟแนนซ์บ้านคืออะไรกันแน่ การรีไฟแนนซ์บ้านถ้าพูดกันง่ายๆ ก็คือการกู้เงินมาโปะยอดหนี้ปัจจุบันกับธนาคารเดิม เพื่อลดดอกเบี้ยที่สูงจนเกินไปให้ต่ำลง...
READ MORE >
21 กันยายน 2563
เงินเดือนไม่พอใช้ เพราะหนี้บัตรเครดิต!!
เรามีหนี้บัตรเครดิตที่ต้องจ่ายต่อเดือนเยอะเกินไปรึเปล่า?? พึ่งผ่านวันเงินเดือนออกไปได้ไม่นาน เงินเดือนก็หายไปกว่าครึ่ง!! เราเคยสังเกตกันหรือไม่ว่า เงินเดือนของเราส่วนใหญ่หายไปจากค่าใช้จ่ายในส่วนไหนกันแน่ วันนี้เรามานั่งคิดกันเล่นๆดีกว่าว่าหนี้ที่เกิดขึ้นในแต่ละเดือนของเรามีมากเกินกว่ารายได้ของเราขนาดไหน ซึ่งตามปกติ แบงค์ชาติ จะกำหนดให้ภาระหนี้ที่เกิดขึ้นทั้งหมดไม่ควรเกินกว่า 70% ของรายได้ทั้งหมด โดยเราสามารถคำนวณหนี้ที่เกิดขึ้นได้ตามนี้เลย
READ MORE >
21 กันยายน 2563
ปิดจบหมดหนี้.. เรื่องบัตรเครดิต
บัตรเครดิต ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการอำนวยความสะดวกทางการเงินให้กับหลายๆคนก็ว่าได้ แต่หากเรามีการจัดการการเงินได้ไม่ดีพอก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาวุธที่ทำร้ายเราดีๆนี่เอง สิ่งที่จะทำร้ายเราได้เป็นอย่างดีนั่นก็คือ ตัวดอกเบี้ยที่เกิดจากการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตโดยไม่มีการวางแผนที่ดี ซึ่งถ้าใครได้โดนดอกเบี้ยนี้แล้วก็เหมือนเป็นเนื้อร้ายที่จะเกาะติดไปกับเรายาวๆได้เลย
READ MORE >

>>ดูบทความที่น่าสนใจทั้งหมด**