รีไฟแนนซ์บ้านยังไงให้คุ้ม!

รีไฟแนนซ์บ้านดีไหม

 1. คุ้ม! ถ้ารีไฟแนนซ์ทุก 3 ปี
 2. คุ้ม! ถ้าส่วนต่างดอกเบี้ยมากกว่า 2% ขึ้นไป
 3. คุ้ม! ถ้ามีของแถม หรือโปรโมชั่น
 4. คุ้ม! ถ้าเลือกสมัครประกัน MRTA

  ผ่อนบ้านมาตั้งนาน เงินต้นไม่ลดเลย อยากเป็นเจ้าของบ้านเร็วๆ ทำยังไงดี... การรีไฟแนนซ์บ้านยังไงให้คุ้ม

  คุ้ม! ถ้ารีไฟแนนซ์ทุก 3 ปี

  การผ่อนบ้านช่วง 3 ปีแรก มักจะเป็นช่วงโปรโมชั่น ที่มีดอกเบี้ยต่ำกว่าปกติ หลังจากนั้นจะเข้าสู่ช่วงดอกเบี้ยลอยตัวซึ่งจะยึดกับ MRR หรือ MLR หากทำการรีไฟแนนซ์เพื่อรับดอกเบี้ยในช่วงโปรโมชั่นอย่างต่อเนื่อง จะทำให้เราผ่อนบ้านหมดได้เร็วขึ้น เนื่องจากเงินค่างวดที่ผ่อนทุกเดือนจะเข้าไปตัดเงินต้นได้มากขึ้น เพราะเสียดอกเบี้ยในอัตราที่ลดลง

  คุ้ม! ถ้าส่วนต่างดอกเบี้ยมากกว่า 2% ขึ้นไป

  ดูดอกเบี้ยปัจจุบันของเรา และหาข้อมูลมาเปรียบเทียบกับธนาคารอื่นๆ สัก 3-4 แห่ง ให้ได้ส่วนต่างดอกเบี้ยมากกว่า 2% ถ้าดอกเบี้ยลด 1% สำหรับยอดเงินกู้ 1 ล้านบาท จะประหยัดเงิน 10,000 บาทต่อปี ดังนั้นหากดอกเบี้ยลด 2% คำนวนจากยอดรีไฟแนนซ์จำนวน 3 ล้านบาท จะประหยัดเงินถึง 60,000 บาทต่อปีเลยทีเดียว

  คุ้ม! ถ้ามีของแถม หรือโปรโมชั่น

  การรีไฟแนนซ์ในแต่ละครั้งจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมคิดเป็นค่าธรรมเนียมต่างๆ หากเราได้โปรแกรมรีไฟแนนซ์ที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นพิเศษ เช่น ฟรีค่าเบี้ยประกันอัคคีภัย 3 ปี ซึ่งปกติค่าเบี้ยจะคำนวนจากค่าบ้าน ซึ่งต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันประมาณล้านละ 1,000 บาท ก็จะประหยัดเงินยิ่งขึ้น

  คุ้ม! ถ้าเลือกสมัครประกัน MRTA

  หากรีไฟแนนซ์และเลือกสมัครประกัน MRTA จะได้รับอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าอัตราดอกเบี้ยปกติ โดยมีส่วนต่างอยู่ระหว่าง 0.25%-0.50% เพราะเมื่อมีการทำประกันก็ทำให้มีความเสี่ยงน้อยลง

  รีไฟแนนซ์ดอกเบี้ยเท่าไหร่

  คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว รีไฟแนนซ์บ้าน ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรก 2.39%

  ฟรี ค่าประเมินราคาหลักทรัพย์ ค่าอากรแสตมป์ ค่าเบี้ยประกันภัย 3 ปี

  สมัครออนไลน์ ได้ถึง 2 ช่องทาง

  1. • เว็บไซต์ https://www.cimbthaionlinecampaign.com/droplead/refinance.html
  2. • แอดไลน์@cimbhomeloan https://lin.ee/AEA6gVV

  ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม โทร. 02 626 7777

  ข้อกำหนดและเงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด


บทความที่น่าสนใจ

21 กันยายน 2563
รีไฟแนนซ์บ้าน ช่วยประหยัดดอกเบี้ยไปเป็นแสน!!
ผ่อนบ้านยังไงให้หมดไว ดอกเบี้ยต่ำ และประหยัดเงินไปเป็นแสน แนะนำให้ทำการรีไฟแนนซ์บ้านในทุกๆ 3 ปี จะดีที่สุดเพราะพอหลังจาก 3 ปีที่ว่าไป อัตราดอกเบี้ยของแต่ละธนาคารจะเริ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ วิธีที่จะช่วยลดดอกเบี้ยที่สูงขึ้นก็คือการรีไฟแนนซ์บ้าน แต่ก่อนที่เราจะไปดูว่าค่าใช้จ่ายที่เกิดจากดอกเบี้ยบ้านที่ต้องเสียไป จะสามารถลดลงไปเยอะขนาดนั้นได้จริงๆใช่มั้ย เรามาทำความเข้าใจกันก่อนดีกว่าว่าการรีไฟแนนซ์บ้านคืออะไรกันแน่ การรีไฟแนนซ์บ้านถ้าพูดกันง่ายๆ ก็คือการกู้เงินมาโปะยอดหนี้ปัจจุบันกับธนาคารเดิม เพื่อลดดอกเบี้ยที่สูงจนเกินไปให้ต่ำลง...
READ MORE >
21 กันยายน 2563
เงินเดือนไม่พอใช้ เพราะหนี้บัตรเครดิต!!
เรามีหนี้บัตรเครดิตที่ต้องจ่ายต่อเดือนเยอะเกินไปรึเปล่า?? พึ่งผ่านวันเงินเดือนออกไปได้ไม่นาน เงินเดือนก็หายไปกว่าครึ่ง!! เราเคยสังเกตกันหรือไม่ว่า เงินเดือนของเราส่วนใหญ่หายไปจากค่าใช้จ่ายในส่วนไหนกันแน่ วันนี้เรามานั่งคิดกันเล่นๆดีกว่าว่าหนี้ที่เกิดขึ้นในแต่ละเดือนของเรามีมากเกินกว่ารายได้ของเราขนาดไหน ซึ่งตามปกติ แบงค์ชาติ จะกำหนดให้ภาระหนี้ที่เกิดขึ้นทั้งหมดไม่ควรเกินกว่า 70% ของรายได้ทั้งหมด โดยเราสามารถคำนวณหนี้ที่เกิดขึ้นได้ตามนี้เลย
READ MORE >
21 กันยายน 2563
ปิดจบหมดหนี้.. เรื่องบัตรเครดิต
บัตรเครดิต ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการอำนวยความสะดวกทางการเงินให้กับหลายๆคนก็ว่าได้ แต่หากเรามีการจัดการการเงินได้ไม่ดีพอก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาวุธที่ทำร้ายเราดีๆนี่เอง สิ่งที่จะทำร้ายเราได้เป็นอย่างดีนั่นก็คือ ตัวดอกเบี้ยที่เกิดจากการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตโดยไม่มีการวางแผนที่ดี ซึ่งถ้าใครได้โดนดอกเบี้ยนี้แล้วก็เหมือนเป็นเนื้อร้ายที่จะเกาะติดไปกับเรายาวๆได้เลย
READ MORE >

>>ดูบทความที่น่าสนใจทั้งหมด**