3 วิธีลดภาระหนี้ (ผ่อนบ้าน) ของคุณให้ได้อย่างรวดเร็ว

วิธีลดหนี้ผ่อนบ้าน

ลดเงินเดือน ลดวันทำงาน รายได้ลด ชีวิตช่วงนี้มีแต่ขาลด ถ้าชีวิตคุณช่วงนี้กำลังผวากับคำว่าลด...3 วิธีลดหนี้ผ่อนบ้านของคุณให้ได้อย่างรวดเร็ว

  1. ผ่อนจ่ายให้มากกว่าค่างวดที่ธนาคารกำหนดในแต่ละเดือน

  ฟังดูเหมือนจะยาก แต่หากคุณหารายได้เสริมเล็กๆ น้อยๆ อย่างการขายของออนไลน์ในเวลาว่างจากงานประจำ หรือแม้แต่การลดรายจ่ายฟุ่มเฟือยต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ เงินเพิ่มเหล่านี้สามารถช่วยคุณลดหนี้ได้อย่างรวดเร็ว

  2. พยายามโปะให้ได้มากที่สุดในช่วงที่ดอกเบี้ยต่ำและมีอัตราคงที่

  การกู้เงินซื้อบ้านนั้น ส่วนใหญ่แล้วในช่วง 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะต่ำและเป็นอัตราคงที่ จึงเป็นช่วงที่ต้องพยายามโปะเงินเข้าไปให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ โดยผ่อนจ่ายให้มากกว่าค่างวดที่ธนาคารกำหนดในแต่ละเดือน จะช่วยลดเงินต้นที่จะนำมาคิดดอกเบี้ยลงได้มาก อาจทำให้รู้สึกมีภาระมากหน่อยในช่วงแรก เชื่อเถอะว่าอนาคตจะสบายขึ้นได้เร็วกว่าเดิม เพราะภาระหนี้บ้านก้อนใหญ่หมดไปไวขึ้น แถมยังเสียดอกเบี้ยน้อยกว่าที่คิดไว้ด้วย

  3. รีไฟแนนซ์เพื่อลดอัตราดอกเบี้ย

  หากดอกเบี้ยของธนาคารใหม่ถูกกว่าธนาคารที่กู้อยู่ รีไฟแนนซ์มาจ่ายคืนให้กับธนาคารเดิม ก็เป็นอีกวิธีการบริหารลดหนี้ที่ชาญฉลาด เพราะเมื่อหมดช่วงโปรโมชันดอกเบี้ยต่ำ 3 ปีแรกไปแล้ว ดอกเบี้ยจะถูกปรับเพิ่มขึ้น โดยควรพิจารณาธนาคารที่ให้ผลประโยชน์กับคุณได้อย่างสูงสุด ทั้งในแง่อัตราดอกเบี้ย และการยกเว้นค่าธรรมเนียมต่างๆ

  ขั้นตอนในการสมัครสินเชื่อบุคคล

  3 วิธีจัดการปลดหนี้บ้านให้ได้อย่างรวดเร็วทั้งหมดนี้ การรีไฟแนนซ์ คือเทคนิคทางเลือกช่วยปลดหนี้บ้านที่ดีที่สุด เพราะจะไม่กระทบการบริหารเงินในแต่ละเดือนของคุณ การรีไฟแนนซ์บ้านจะเปลี่ยนคำว่าลดให้โดนใจยิ่งกว่าเดิม เพราะเรารู้ว่ามีแค่ลดเดียวที่ยิ่งลดคุณยิ่งชอบ สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ดอกเบี้ยเฉลี่ย 2 ปีแรก 1.84% ดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรก 2.39% ฟรี! ค่าประเมินราคาหลักทรัพย์ ค่าอากรแสตมป์ และค่าเบี้ยประกันอัคคีภัย 3 ปี สะดวกยิ่งขึ้นเพียงเปิดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ Chill D สมัครใช้บริการหักบัญชีเงินฝากอัตโนมัติเพื่อชำระค่างวด และรู้ความเคลื่อนไหวของบัญชีสินเชื่อตลอดเวลา

  ขั้นตอนในการรีไฟแนนซ์บ้านต้องเริ่มยังไง หรือต้องทำอะไรบ้าง?

  1. ทำการสมัครออนไลน์ ได้ถึง 2 ช่องทาง
  2. • ทางเว็บไซต์ https://www.cimbthaionlinecampaign.com/droplead/refinance.html
   • ทางไลน์แอด @cimbhomeloan https://lin.ee/AEA6gVV
  3. เตรียมเอกสารหลักฐานเพื่อรีไฟแนนซ์บ้าน ดังนี้
  4. • สำเนาบัตรประชาชน
   • สำเนาทะเบียนบ้าน
   • สลิปเงินเดือน หรือหนังสือรับรองการทำงาน
   • รายการเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน *หากมีผู้กู้ร่วมจะต้องมีการเตรียมเอกสารด้วยเช่นกัน
   เอกสารแสดงหลักประกัน
   • โฉนดที่ดิน หรือหนังสือรับรองกรรมสิทธิ์
   • ใบอนุญาตปลูกสร้าง/หนังสือแสดงกรรมสิทธิ์สิ่งปลูกสร้าง เช่นสำเนาหนังสือสัญญาขายที่ดินทด.13 หรือสัญญาให้ที่ดิน
   ทด.14
   • สำเนาหนังสือสัญญาจำนองที่ดิน
   • สำเนาสัญญากู้เงินจากธนาคารเดิม
   • สำเนาใบเสร็จเงินกู้เดือนล่าสุด
  5. เจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลและเอกสารหลักฐาน นัดประเมินราคาหลักประกัน
  6. เจ้าหน้าที่แจ้งผลการอนุมัติสินเชื่อจริง และนัดวันไถ่ถอน

บทความที่น่าสนใจ

21 กันยายน 2563
รีไฟแนนซ์บ้าน ช่วยประหยัดดอกเบี้ยไปเป็นแสน!!
ผ่อนบ้านยังไงให้หมดไว ดอกเบี้ยต่ำ และประหยัดเงินไปเป็นแสน แนะนำให้ทำการรีไฟแนนซ์บ้านในทุกๆ 3 ปี จะดีที่สุดเพราะพอหลังจาก 3 ปีที่ว่าไป อัตราดอกเบี้ยของแต่ละธนาคารจะเริ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ วิธีที่จะช่วยลดดอกเบี้ยที่สูงขึ้นก็คือการรีไฟแนนซ์บ้าน แต่ก่อนที่เราจะไปดูว่าค่าใช้จ่ายที่เกิดจากดอกเบี้ยบ้านที่ต้องเสียไป จะสามารถลดลงไปเยอะขนาดนั้นได้จริงๆใช่มั้ย เรามาทำความเข้าใจกันก่อนดีกว่าว่าการรีไฟแนนซ์บ้านคืออะไรกันแน่ การรีไฟแนนซ์บ้านถ้าพูดกันง่ายๆ ก็คือการกู้เงินมาโปะยอดหนี้ปัจจุบันกับธนาคารเดิม เพื่อลดดอกเบี้ยที่สูงจนเกินไปให้ต่ำลง...
READ MORE >
21 กันยายน 2563
เงินเดือนไม่พอใช้ เพราะหนี้บัตรเครดิต!!
เรามีหนี้บัตรเครดิตที่ต้องจ่ายต่อเดือนเยอะเกินไปรึเปล่า?? พึ่งผ่านวันเงินเดือนออกไปได้ไม่นาน เงินเดือนก็หายไปกว่าครึ่ง!! เราเคยสังเกตกันหรือไม่ว่า เงินเดือนของเราส่วนใหญ่หายไปจากค่าใช้จ่ายในส่วนไหนกันแน่ วันนี้เรามานั่งคิดกันเล่นๆดีกว่าว่าหนี้ที่เกิดขึ้นในแต่ละเดือนของเรามีมากเกินกว่ารายได้ของเราขนาดไหน ซึ่งตามปกติ แบงค์ชาติ จะกำหนดให้ภาระหนี้ที่เกิดขึ้นทั้งหมดไม่ควรเกินกว่า 70% ของรายได้ทั้งหมด โดยเราสามารถคำนวณหนี้ที่เกิดขึ้นได้ตามนี้เลย
READ MORE >
21 กันยายน 2563
ปิดจบหมดหนี้.. เรื่องบัตรเครดิต
บัตรเครดิต ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการอำนวยความสะดวกทางการเงินให้กับหลายๆคนก็ว่าได้ แต่หากเรามีการจัดการการเงินได้ไม่ดีพอก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาวุธที่ทำร้ายเราดีๆนี่เอง สิ่งที่จะทำร้ายเราได้เป็นอย่างดีนั่นก็คือ ตัวดอกเบี้ยที่เกิดจากการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตโดยไม่มีการวางแผนที่ดี ซึ่งถ้าใครได้โดนดอกเบี้ยนี้แล้วก็เหมือนเป็นเนื้อร้ายที่จะเกาะติดไปกับเรายาวๆได้เลย
READ MORE >

>>ดูบทความที่น่าสนใจทั้งหมด**