ปลดล็อคหนี้ช่วง Covid-19 ตามวิถี New Normal ง่ายๆด้วยการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต หรือการรีไฟแนนซ์บ้าน

ปลดล็อคหนี้ช่วง Covid แบบ New Normal

ปลดหนี้บัตรเครดิตที่บานปลายยังไงให้หมด? ดอกเบี้ยบัตรเครดิต หรือดอกเบี้ยค่างวดบ้าน ที่เกิดขึ้นเราจะทำยังไงกันได้บ้าง? เราจะบริหารการเงินกันยังไง หลังจากนี้ดี?

หลากหลายคำถามมากมายที่เกิดขึ้นช่วงสถานการณ์ Covid-19 หลายๆคนย่อมได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้กันแทบทุกคน มากน้อยต่างกันไป แม้ว่าทางภาครัฐจะมีมาตรการในการให้ความช่วยเหลือต่างๆออกมาไม่ว่าจะเป็นการพักหนี้บัตรเครดิต หรือการพักหนี้ของผลิตภัณฑ์ทางการเงินอื่นๆ แต่หลังจากนี้นี่แหละของจริงที่เราจะต้องเผชิญกัน เพราะฉะนั้น การวางแผนทางการเงิน หลังจากนี้จึงเป็นตัวแปรสำคัญเลยก็ว่าได้ มาดูกันดีกว่าว่าเราจะบริหารการเงินยังไงให้คุ้มค่า สร้างประโยชน์ และลดรายจ่าย ได้ดีที่สุด

  1. ลดอัตราดอกเบี้ยของค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น ด้วยการรีไฟแนนซ์

  การหาทางลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นถือว่าเป็นขั้นตอนแรกเริ่มที่ดีในการบริหารการเงินของเรา เลยอยากจะแนะนำให้เพื่อนๆลองมากางดูรายจ่ายในแต่ละเดือนของเราว่ามีส่วนไหนที่สามารถลดค่าใช้จ่ายลงได้หรือไม่ รายจ่ายที่เราสามารถที่จะลดลงได้ง่ายๆ ก็คือตัว “ดอกเบี้ย” ของค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในแต่ละเดือน เช่น ดอกเบี้ยที่เกิดจากบัตรเครดิตที่มีการค้างชำระ หรือมีการจ่ายขั้นต่ำ จะทำให้เกิดดอกเบี้ยที่สูง แนะนำให้ทำการ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิตเพื่อลดดอกเบี้ย ทั้งนี้ยังรวมไปถึงการ รีไฟแนนซ์บ้าน ที่จะสามารถช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายไปได้อีกมากเลยทีเดียว

  2. การรวมหนี้บัตรเครดิตเป็นก้อนเดียว

  สำหรับเพื่อนๆที่มีบัตรเครดิตมากกว่า 1 ใบ มียอดเงินค้างชำระ หรือมีการจ่ายขั้นต่ำของบัตรเครดิต ที่กระจัดกระจาย เข้าบัตรเครดิตนั้นที นี้ที ลองหันมารวบหนี้ให้เป็นก้อนเดียว เพื่อช่วยในการบริหารจัดการค่าใช้จ่ายให้ง่ายยิ่งขึ้น และลดการเสียดอกเบี้ยบัตรเครดิตหลายๆต่อ ด้วยการ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต กับสินเชื่อส่วนบุคคล

  3. การปรับเปลี่ยนความคิดในการบริหารการเงิน

  คนที่ กู้สินเชื่อ หรือทำการรีไฟแนนซ์ ไม่ใช่คนที่มีปัญหาทางการเงินเสมอไป หลายคนเมื่อพูดถึงเรื่องของผลิตภัณฑ์ทางการเงินอย่างตัวสินเชื่อต่างๆ อาจจะมองว่าจะต้องเป็นคนที่มีปัญหาทางการเงินเท่านั้น แต่จริงๆทุกๆคนสามารถใช้ตัวสินเชื่อต่างๆ ได้เพราะมันจะช่วยในเรื่องของการลดรายจ่ายของดอกเบี้ยให้เราได้บริหารการเงินอย่างคุ้มค่าที่สุด สามารถช่วยควบคุมค่าใช้จ่ายรายเดือนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน

  4. บริหารการจัดการเงินผ่านช่องทางออนไลน์

  เมื่อพูดเรื่องของการลดรายจ่าย การควบคุมและบริหารการเงินสำหรับค่าใช้จ่ายต่อเดือนแบบคงที่กันไปแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่จะมาซัพพอร์ทในเรื่องการบริหารการเงินในตอนต้นทั้งหมด ก็คือการทำธุรกรรมผ่านช่องทางออนไลน์ ที่จะเป็นช่องทางที่สำคัญที่จะช่วยในเรื่องของ Social Distancing ได้เป็นอย่างดีโดยไม่ต้องเดินทางไปยังธนาคาร แต่ก็ยังสามารถสมัครสินเชื่อ หรือทำการรีไฟแนนซ์ต่างๆกับทางธนาคารได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกที่ทุกเวลาได้
   

วิธี ปลดล็อคหนี้ช่วง Covid แบบ New Normal

วิธีการปลดล็อกหนี้บัตรเครดิต ด้วย การรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต หรือ การรีไฟแนนซ์บ้าน เพื่อลดดอกเบี้ยที่ไม่จำเป็น ที่เราได้พูดถึงในข้างต้น เพื่อนๆสามารถเริ่มต้นด้วยการตรวจเช็ครายจ่ายต่างๆที่เกิดขึ้นกันได้ด้วยตัวเองได้เลย เพราะเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ใกล้ตัวเรามากที่สุด หากเรารู้ทัน และสามารถหาผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่จะมาช่วยให้สภาพคล่องเราดีขึ้นกว่าเดิมก็ไม่ควรละเลยจริงมั้ย

  • สนใจรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก
  • สนใจรีไฟแนนซ์บ้าน หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

บทความที่น่าสนใจ

21 กันยายน 2563
รีไฟแนนซ์บ้าน ช่วยประหยัดดอกเบี้ยไปเป็นแสน!!
ผ่อนบ้านยังไงให้หมดไว ดอกเบี้ยต่ำ และประหยัดเงินไปเป็นแสน แนะนำให้ทำการรีไฟแนนซ์บ้านในทุกๆ 3 ปี จะดีที่สุดเพราะพอหลังจาก 3 ปีที่ว่าไป อัตราดอกเบี้ยของแต่ละธนาคารจะเริ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ วิธีที่จะช่วยลดดอกเบี้ยที่สูงขึ้นก็คือการรีไฟแนนซ์บ้าน แต่ก่อนที่เราจะไปดูว่าค่าใช้จ่ายที่เกิดจากดอกเบี้ยบ้านที่ต้องเสียไป จะสามารถลดลงไปเยอะขนาดนั้นได้จริงๆใช่มั้ย เรามาทำความเข้าใจกันก่อนดีกว่าว่าการรีไฟแนนซ์บ้านคืออะไรกันแน่ การรีไฟแนนซ์บ้านถ้าพูดกันง่ายๆ ก็คือการกู้เงินมาโปะยอดหนี้ปัจจุบันกับธนาคารเดิม เพื่อลดดอกเบี้ยที่สูงจนเกินไปให้ต่ำลง...
READ MORE >
21 กันยายน 2563
เงินเดือนไม่พอใช้ เพราะหนี้บัตรเครดิต!!
เรามีหนี้บัตรเครดิตที่ต้องจ่ายต่อเดือนเยอะเกินไปรึเปล่า?? พึ่งผ่านวันเงินเดือนออกไปได้ไม่นาน เงินเดือนก็หายไปกว่าครึ่ง!! เราเคยสังเกตกันหรือไม่ว่า เงินเดือนของเราส่วนใหญ่หายไปจากค่าใช้จ่ายในส่วนไหนกันแน่ วันนี้เรามานั่งคิดกันเล่นๆดีกว่าว่าหนี้ที่เกิดขึ้นในแต่ละเดือนของเรามีมากเกินกว่ารายได้ของเราขนาดไหน ซึ่งตามปกติ แบงค์ชาติ จะกำหนดให้ภาระหนี้ที่เกิดขึ้นทั้งหมดไม่ควรเกินกว่า 70% ของรายได้ทั้งหมด โดยเราสามารถคำนวณหนี้ที่เกิดขึ้นได้ตามนี้เลย
READ MORE >
21 กันยายน 2563
ปิดจบหมดหนี้.. เรื่องบัตรเครดิต
บัตรเครดิต ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการอำนวยความสะดวกทางการเงินให้กับหลายๆคนก็ว่าได้ แต่หากเรามีการจัดการการเงินได้ไม่ดีพอก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาวุธที่ทำร้ายเราดีๆนี่เอง สิ่งที่จะทำร้ายเราได้เป็นอย่างดีนั่นก็คือ ตัวดอกเบี้ยที่เกิดจากการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตโดยไม่มีการวางแผนที่ดี ซึ่งถ้าใครได้โดนดอกเบี้ยนี้แล้วก็เหมือนเป็นเนื้อร้ายที่จะเกาะติดไปกับเรายาวๆได้เลย
READ MORE >

>>ดูบทความที่น่าสนใจทั้งหมด**